Hướng dẫn root và cài Google Play cho Nokia X

Nokia X không được trang bị sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play, cũng như các dịch vụ của Google như Gmail, Google Maps ... Do đó, việc cần làm là chúng ta sẽ root máy, sau đó cài thêm những phần mềm còn thiếu này. Rất may là Nokia X có thể root khá đơn giản, thực hiện trực tiếp trên máy. Sau khi cài đặt xong gói phần mềm này thì bạn đã có thể sử dụng Google Play bình thường, cũng như sử dụng được các phần mềm trong GApps.Trước tiên tải về bộ phần mềm dưới đây, giải nén và sau đó copy vào bộ nhớ của Nokia X:

  1. Framaroot và explorer: Link tải
  2. GApps cho Nokia X: Link tải
  3. Một vài app thêm nếu thích (maps + launcher): Link tải 
Các bước thực hiện:

1 - Tải bộ 3 trên về máy tính, giải nén và copy vào bộ nhớ của Nokia X. Ngoài ra nhớ vào Cài đặt -> bảo mật -> và chọn vào "Không rõ nguồn gốc", để cho phép cài đặt phần mềm từ nguồn ngoài vào máy.


2 - Cài Framaroot và explorer

3 - Chạy Framaroot và chọn vào Gandalf để root máy. Mất khoảng 3s là root xong và có SuperSU


4 - Sau cùng chúng ta đã có Framaroot (xong nhiệm vụ rồi) - SuperSU - Root Explorer5 - Sử dụng Root Explorer để chép tất cả các file trong thư mục 3. NokiaX_Gapps vào thư mục/system/app 

6 - Giờ thì phải chỉnh permisions cho tất cả các file mới chép vào, nhấn giữ vào 1 file chọn mục permisions và chọn tiếp như hình dưới đây (rw-r--r--)


7 - Sau khi chỉnh xong hết permisions rồi thì nhớ khởi động lại máy. Và cuối cùng là kết quả:


Chúc các bạn thành công!

vuhai6

Post a Comment

Previous Post Next Post