Cách tắt quảng cáo trong Xiaomi MIUI 12

Xiaomi đã là một người chơi lớn trên thị trường điện thoại thông minh trong vài năm nay, trở nên nổi bật trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nhà sản xuất Trung Quốc được biết đến với tỷ lệ chất lượng / giá cả cực kỳ tốt cho điện thoại thông minh của họ nói chung. Nhưng một trong những nhược điểm của việc sở hữu một chiếc điện thoại Xiaomi là: số lượng quảng cáo tích hợp được tích hợp trong giao diện MIUI và các ứng dụng gốc của nó.Một trong những lý do chính khiến Xiaomi có thể cung cấp nhiều phần cứng với giá rẻ hơn so với các đối thủ là: Xiaomi về cơ bản là một công ty dữ liệu, nơi thông tin cá nhân của bạn là sản phẩm. Phần cứng của họ (điện thoại thông minh) trong trường hợp này, chỉ là một công cụ để thu thập dữ liệu của bạn.

Do đó, sự thỏa hiệp phải trả giá. Để kiếm tiền từ điện thoại thông minh của mình mà không phải tăng giá mua, Xiaomi đã chọn cách để người dùng tiếp xúc với các quảng cáo không đúng lúc trong giao diện và ứng dụng mặc định của mình. Tuy nhiên, có thể vô hiệu hóa những quảng cáo này mặc dù số vòng lặp mà bạn cần vượt qua có thể khiến bạn kinh ngạc.

Ở đây chúng tôi đã thực hiện tất cả các bước cần thiết trên Xiaomi Mi 10T Pro chạy trên MIUI 12 , nhưng hướng dẫn này sẽ dễ dàng áp dụng cho các phiên bản trước đó, với một số khác biệt trong các menu tương ứng.

Cách xóa quảng cáo bằng cách tắt ứng dụng MSA

Đây nên là ưu tiên của bạn vì phương pháp này có thể giải quyết nhiều vấn đề quảng cáo gây phiền nhiễu hiện có trên MIUI. Xiaomi không muốn bạn tắt nó đi và đã cố gắng làm cho quá trình này hơi bực bội, nhưng với một chút kiên nhẫn, bạn có thể giết ứng dụng MSA (MIUI System Ads). Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại thông minh của mình đang chạy MIUI và được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động trước khi thực hiện. Rất tiếc, bạn không thể thực hiện việc này ngoại tuyến.

 1. Chuyển đến Cài đặt , sau đó đến Mật khẩu & Bảo mật.
 2. Trong Ủy quyền & Thu hồi, bạn có thể tìm kiếm MSA và trượt nút radio để tắt nó.
 3. Bây giờ, hãy đợi trong 10 giây, sau đó chọn Thu hồi .
 4. Bạn có thể nhận được một thông báo nói rằng nó không thể thu hồi ủy quyền. Tiếp tục cố gắng cho đến khi hệ thống cho phép bạn.Thao tác này sẽ loại bỏ hầu hết các quảng cáo. Nhưng đây chỉ là các quảng cáo "hệ thống" trong giao diện MIUI, các quảng cáo khác có thể vẫn còn trong một số ứng dụng Xiaomi gốc và sẽ phải tắt riêng lẻ. Thật tuyệt phải không? Một điều tốt là, tôi tin rằng chỉ một tỷ lệ rất nhỏ người dùng Xiaomi sẽ dựa vào các ứng dụng Xiaomi gốc như trình duyệt Web của nó và muốn sử dụng Chrome hoặc DuckDuckGo.

Cách tắt các đề xuất quảng cáo cá nhân

Bây giờ bạn đã thu hồi ủy quyền của MSA, bạn có thể bắt đầu vô hiệu hóa các "khuyến nghị" riêng lẻ mà MIUI sẽ gửi cho bạn . Để tắt các đề xuất quảng cáo cá nhân, điều này ngăn Xioami ghi lại thói quen sử dụng và thu thập dữ liệu của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Đi tới Cài đặt, sau đó đến Bảo vệ quyền riêng tư.
 2. Trong Bảo mật, hãy tìm kiếm Dịch vụ quảng cáo và sau đó là Đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa.
 3. Hủy kích hoạt Đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa và bạn sẽ không còn thấy quảng cáo dựa trên dữ liệu hành vi hoặc thông tin cá nhân của mình.


Cách tắt quảng cáo trong Bảo mật và trình duyệt web

Việc tắt quảng cáo trong các ứng dụng Mi Browser và Mi Security là tương đối đơn giản kể từ đây trở đi. Đi tới menu Cài đặt của bạn và làm theo các bước bên dưới.

Tắt quảng cáo MIUI Mi Browser:
 1. Mở Trình duyệt Mi , chuyển đến tab Hồ sơ ở phía dưới cùng bên phải.
 2. Trong tab Hồ sơ , truy cập cài đặt bằng cách chọn "bu lông" ở góc trên bên phải.
 3. Trong cài đặt nâng cao, bỏ chọn tùy chọn "Thêm quảng cáo".


Tắt quảng cáo trong ứng dụng MIUI Security

 1. Khởi chạy ứng dụng Bảo mật và đi tới Cài đặt.
 2. Trong Cài đặt, hãy tắt tùy chọn Nhận đề xuất.Cách tắt quảng cáo trong Music và Mi Video

Để tắt quảng cáo trong các ứng dụng Xiaomi Music và Mi Video của bạn, quy trình phần lớn giống như trên, chỉ cần một vài điều chỉnh đối với Mi Video.
 1. Khởi chạy ứng dụng Mi Music và đi tới Cài đặt ở góc trên cùng bên phải.
 2. Sau đó, chuyển đến Cài đặt nâng cao và tắt các tùy chọn Nhận giới thiệu và Hiển thị quảng cáo.


Cách tắt quảng cáo trong Trình quản lý tệp, thư mục và tải xuống Mi

Để tắt quảng cáo trong menu Trình quản lý tệp và thư mục, bao gồm cả tải xuống, trên MIUI 10 của Xiaomi, hãy làm theo quy trình tương tự như đối với ứng dụng Mi Web Browser và Mi Security.

 1. Đi tới Cài đặt, sau đó đến Cài đặt ứng dụng hệ thống.
 2. Tìm Trình quản lý tệp hoặc ứng dụng Thư mục và Tải xuống .
 3. Tắt Đề xuất (đối với Trình quản lý tệp Mi) và Hiển thị Nội dung được Đề xuất (đối với Tải xuống Mi).
 4. Khi nói đến các thư mục, bạn phải nhấp vào từng thư mục mà bạn muốn tắt quảng cáo và tắt Ứng dụng được Quảng cáo.

Cách tắt quảng cáo trong chủ đề MIUI

Cách dễ nhất để loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng MIUI Themes là truy cập trực tiếp vào chính ứng dụng đó và vô hiệu hóa nó. Làm theo các bước dưới đây.

 1. Mở ứng dụng MIUI Themes và chuyển đến Tài khoản.
 2. Tìm kiếm Cài đặt, sau đó tắt Đề xuất.


Thành thật mà nói, đó là một việc tẻ nhạt thực sự làm hỏng trải nghiệm người dùng. Nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ không bị quảng cáo trên MIUI 12 và các phiên bản mới hơn, và bạn có thể thưởng thức điện thoại thông minh Xiaomi của mình mà không bị quảng cáo tấn công.
Post a Comment

Previous Post Next Post