Công cụ jailbeak mới nhất tất cả các iOS từ 12.3 trở lên

Công cụ jailbeak mới nhất tất cả các iOS từ 12.3 trở lên.

Sau khi trì hoãn thời gian phát hành công cụ Checkra1n thì trong ngày 10/11/2019, hacker Luca Todesco đã chính thức phát hành phiên bản đầu tiên của nó. Như các bạn đã biết, checkra1n là một tiện ích jailbreak hoàn toàn mới dựa trên khai thác checkm8 mới của @axi0mX cho các thiết bị A5 – A11.
Checkra1n không phải là jailbreak untether như limera1n nhưng nó sử dụng một khai thác mà Apple không thể vá được với bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào. Có nghĩa là nếu như bạn sử dụng một thiết bị A5 – A11 (iPhone 5S – iPhone X) thì bạn sẽ được jailbreak trọn đời cho dù là phiên bản iOS mới nhất.

Như trên trang chủ của công cụ cho biết thì checkra1n hiện đang ở phiên bản beta đầu tiên là 0.9 và chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng công cụ này trên thiết bị của bạn tại thời điểm này. Điều này đã được cảnh báo trong trích dẫn tại trang web của công cụ.

Tại thời điểm viết bài này, checkra1n hỗ trợ tất cả thiết bị iPhone 5s và iPhone X chạy iOS 12.3 hoặc cao hơn. Một số trường hợp ngoại lệ bao gồm iPad Air 2, iPad (thế hệ thứ 5) và iPad Pro (thế hệ thứ nhất ). Các thiết bị như iPhone 5s, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPad Air có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi cố gắng jailbreak. Độ tin cậy và ổn định trên tất cả thiết bị sẽ được cải thiện với các phiên bản tiếp theo trong tương lai.

Điều bạn cần biết hơn nữa, checkra1n là một công cụ bẻ khóa semi-tethered, có nghĩa là người dùng sẽ cần kết nối với máy tính mỗi khi họ muốn cài đặt lại Jailbreak. Nói dễ hiểu hơn thì checkra1n (semi-tethered) yêu cầu bạn kết nối thiết với máy tính mỗi lần khởi động lại thiết bị, còn đối với unc0ver hoặc chimera,… (semi-untethered) thì điều này là không cần thiết mà bạn chỉ cần mở một ứng dụng trên thiết bị để kích hoạt lại chế độ jailbreak, Bạn có thể nhìn hình ảnh bên dưới để hiểu về các loại jailbreak này : 

Ở phiên bản 0.9 beta, checkra1n chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành MacOS để cài đặt Jailbreak và phiên bản dành cho Linux hoặc Windows của checkra1n sẽ được cập nhật trong tương lai.

Post a Comment

Previous Post Next Post