Bỏ học lên YouTube kiếm 85 tỉ đồng/năm

Đăng các video game hấp dẫn để thu hút người xem và chèn quảng cáo, một người dùng YouTube đã kiếm được 4 triệu USD mỗi năm.

Chàng trai người Thụy Điển tên Felix Kjellberg được biết đến trên YouTube với tài khoản PewDiePie, kiếm được khoảng 4 triệu USD mỗi năm (khoảng 85 tỉ đồng) chỉ nhờ quảng cáo, theo báo cáo "Những ngôi sao trên internet" của tờ The Wall Street Journal.
Felix Kjellberg. (Ảnh: internet)

Trước khi đến với con đường kiếm tiền này, Felix đã từng là sinh viên tại Trường Đại học Gothenburg, nhưng sau đó bỏ học đi bán xúc xích.

Lúc đầu, tài khoản YouTube của Felix có tên ngắn gọn là Pew, nhưng sau được đổi thànhPewDiePie và thu hút 27,8 triệu người theo dõi. Với số lượng người theo dõi ấn tượng, PewDiePie đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy cho các công ty đặt quảng cáo.

Và chủ nhân của PewDiePie, Felix chỉ việc thường xuyên cập nhật những đoạn video hay lên kênh YouTube của mình.
Cách Felix kiếm tiền là đăng những video game hay và thu lợi nhuận từ quảng cáo.

Theo đó, Felix chủ yếu đăng tải video tường thuật các game mà anh tham gia một cách có chọn lọc. Theo chia sẻ từ Felix, kênh PewDiePie của anh đã thúc đẩy các hãng game phải thiết kế game sao cho thật hấp dẫn dưới ánh mắt người xem chứ không chỉ tập trung vào nội dung.

Một trong những đối tác lớn hiện nay của PewDiePie là Maker - công ty vừa được Walt Disney mua lại với giá gần 1 tỉ USD.

Post a Comment

Previous Post Next Post