[HƯỚNG DẪN] Root SuperZoom Realme X3 bằng Magisk

Trước khi root, bạn sẽ cần một bộ tải khởi động đã mở khóa. Kiểm tra hướng dẫn trước đây của tôi tại đây:  


Sau khi mở khóa, chúng ta có thể bắt đầu với root.

Đầu tiên, bạn sẽ muốn cài đặt Magisk Manager. Bạn có thể tìm thấy APK mới nhất tại đây:
https://github.com/topjohnwu/magisk/release.


  • Tiếp theo, bạn sẽ cần tải xuống OTAIP OTAIP mới nhất. Có một liên kết ở cuối bài cho việc này.
  • Trong khi tải xuống, bạn cũng cần lấy một bản sao của trình trích xuất OZIP. Theo liên kết dưới đây, tải xuống kho lưu trữ dưới dạng ZIP và giải nén nó.
  • Để chương trình này hoạt động, bạn sẽ cần cài đặt Python 3. Trên các hệ thống Linux, nó đã được cài đặt. Trên Windows 10, bạn có thể cài đặt Python từ Store.
  • Mở một thiết bị đầu cuối hoặc cửa sổ CMD và cd đến nơi bạn trích xuất các tệp trích xuất OZIP.
  • Sử dụng pip để cài đặt mô-đun docopt: "pip3 cài đặt docopt".
  • Khi OZIP đã tải xuống xong, hãy di chuyển nó vào cùng thư mục với chương trình giải nén.
  • Chạy lệnh sau: "python3 ozipdecrypt.py NAME_OF_OZIP_FILE". Việc này sẽ tốn một lúc!
  • Sau khi giải nén xong, sẽ có một tệp ZIP có cùng tên với OZIP. Chúng tôi chỉ cần hai tệp từ đây: boot.img và vbmeta.img.
  • Giải nén hai tập tin đó vào cùng một thư mục như chương trình giải nén.
  • Sao chép tệp boot.img vào thiết bị của bạn.

Mở Trình quản lý Magisk và chọn tùy chọn "CÀI ĐẶT" bên cạnh trạng thái Magisk. Nhấn "INSTALL" trong hộp thoại xuất hiện và sau đó chọn "Chọn và vá tệp."

Duyệt đến nơi bạn đã sao chép boot.img của bạn và chọn nó. Bây giờ Magisk sẽ vá nó và tạo một tệp có tên magisk_patched.img trong thư mục Tải xuống của bạn. Sao chép magisk_patched.img trở lại máy tính của bạn.

Khởi động lại điện thoại của bạn vào fastboot: "adb restart bootloader". Nếu bạn chưa cài đặt ADB hoặc fastboot (mà bạn nên, vì bạn cần chúng cho hướng dẫn trước), bạn có thể tìm thấy liên kết trong hướng dẫn mở khóa bootloader.

Trước khi bạn flash hình ảnh khởi động được vá, bạn cần phải vô hiệu hóa xác minh hình ảnh, đó là nơi vbmeta.img xuất hiện.

Chạy "fastboot flash vbmeta vbmeta.img --disable-verity --disable-verify" (hãy nhớ, có lẽ bạn sẽ cần rút phích cắm và cắm lại thiết bị sau khi nhấn Enter). Điều này sẽ vô hiệu hóa xác minh khởi động và cho phép hình ảnh được vá thực sự hoạt động.

Cuối cùng, chạy "fastboot flash boot magisk_patched.img". Điều này sẽ flash hình ảnh khởi động đã root vào thiết bị của bạn.

Chạy "fastboot restart" và để điện thoại khởi động lại vào hệ thống. Kiểm tra Magisk Manager và bây giờ bạn sẽ được root!


Xử lý sự cố:

Nếu bạn gặp lỗi rằng hình ảnh khởi động đã bị "phá hủy", đừng lo lắng. Bạn sẽ chỉ cần flash stock stock.img và thử lại. Rút phích cắm điện thoại của bạn khỏi máy tính của bạn và chờ cho nó tắt. Khi màn hình màu đen, nhấn giữ phím VOL-DWN và PWR để vào chế độ fastboot. Sau đó, bạn có thể chạy "fastboot flash boot boot.img" (trong đó boot.img là hình ảnh chứng khoán) để khôi phục. Khởi động lại, sau đó thử vbmeta và vá hình ảnh nhấp nháy một lần nữa.

Bạn có thể nhận các OZIP OTA từ trang web của Realme EU: 


https://www.realme.com/eu/support/software-update.
Bạn có thể nhận được một trình trích xuất OZIP từ đây:


https://github.com/bkerler/oppo_ozip_decrypt

(LƯU Ý: bạn sẽ cần cài đặt mô-đun Python "docopt".)


Các OZIP chứa boot.img, bạn có thể trích xuất và vá bằng Magisk để root. Nếu ai đó có ý tưởng vá Magisk vào boot.img, đây là nơi để bắt đầu.

Đây là bản vá boot.img của tôi cho A.32. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng điều này trên các phiên bản khác:


https://www.androidfilehost.com/?w=files&flid=315334

Post a Comment

Previous Post Next Post