Cảnh báo lừa đảo iPhone 6s fake từ iPhone 6

Mình bị thành viên trên Nhật tảo lừa mua phải iphone 6s fake từ 6. Thành viên này sử dụng một số nick khác trên nhattao. Các bác cứ search số điện thoại mình ghi bên dưới tìm sẽ ra. Ngoài ra có 1 bạn khác cũng bán máy fake như thế này trên nhattao. Các bạn chú ý mua hàng.Ngày mùng 2/1 vừa rồi mình có giao dịch mua một máy iphone 6s 64G Rose Gold trên Nhật tảo của Lê Vũ Tuấn Đạt. Đối tượng đã lừa bán cho mình một chiếc iphone 6 64G Gold đã thay vỏ với giá 15tr.

Thủ đoạn và cách thức của đối tượng hết sức tinh vi, mình đã sử dụng iphone 3 4 năm nay từ 3Gs cho đến 6s mà vẫn bị lừa. Thủ đoạn như sau:

Bằng cách nào đó, đối tượng đã thay đổi được toàn thông tin (IMEI, Seri number…) trong phần General => About (Cài đặt chung => Giới thiệu) và box + khay sim trùng với IMEI trong máy. IMEI check trên trang chủ của apple thì là của 1 máy iPhone 6s 64G Rose Gold. Mặc dù (người mua) đã reset cài đặt lại máy nhiều lần, cắm vào itune, check update fw nhưng tất cả đều nhận là 6s 64G Rose Gold.Đối tượng sử dụng 3 tweak trong cydia để fake 3D touch, Photo Live (Người mua đã restore lại máy nên ko nhớ chính xác tên).

Khi giao dịch, đối tượng dẫn đến một quán cầm đồ trên đường Trần Phú, cách đường Chiến Thắng, Hà Đông mấy nhà và nói vì cần tiền nên cắm máy ở đây. Máy thường chỉ còn 5 – 6% pin để làm cho người mua không có nhiều thời gian để kiểm tra. Mình khá chắc chắn đây là quán quen của đối tượng này vì mình đã 3 lần thử giao dịch với đối tượng và đều có chung một cách thức.

Dưới đây là thông tin của đối tượng:

Họ tên: Lê Vũ Tuấn Đạt. Số CMT: 001095003108. Ngày sinh: 03/06/1995. Hiện đang là sinh viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội (Mình đang nhờ người tìm thông tin sinh viên của đối tượng. Sẽ update sau). Các số điện thoại đã từng sử dụng để lừa đảo: 0965153815, 0961049293, 0941928462, 01692696509. Hiện tại đối tượng vẫn tiếp tục sử dụng thủ đoạn trên để lừa đảo người khác.

Mình đã hẹn gặp đối tượng để giải quyết. Sau khi viết giấy cam kết và cầm cmt, đối tượng hẹn mình ngày hôm sau sẽ hoàn trả nhưng sau đó tắt máy. Hiện tại mình đang giữ cmt, giấy viết tay và video 10’ quay cảnh mình làm việc với đối tượng trên.Ngoài gia trong quá trình điều tra, mình phát hiện ra Đạt chỉ là một trong số người nhập về và bán lại ăn chênh lệch. Trên địa bàn HN hiện nay có khoảng hơn 10 đối tượng cũng dùng chung thủ đoạn như trên. Mình đã tìm đc info của 2 người khác trong nhóm này.

Mình xin hướng dẫn một số cách để kiểm tra để các bạn tránh bị lừa khi muốn mua iphone 6s:+ Camera sau iphone 6 nhìn rõ ống kình bên trong còn 6s thì ko.
+ Touch Id của 6s cực nhạy, bấm cái bỏ tay ra là ăn luôn. 6 thì phải giữ 1 2s thì mới nhận.
+ Thay đổi hình nền màn hình khóa bất kì. Bấm vào màn hình sẽ thấy đổi sang hình nền con cá trên 6s. Ở trên máy mình là hình nên con cá màu trắng.
+ Nếu để hình nền là con cá (Live Photo), chạm nhẹ vào thì đã chạy và khi bỏ ra thì sẽ về vị trí ban đầu luôn. Trên 6s thì phải bấm mạnh, và khi thả ra sẽ từ từ tua lại chứ ko giật về vị trí ban đầu ngay.
+ Vào trong Settings (Cài đặt), kéo xuống dưới cùng sẽ thấy có 3 tweak dùng để fake 6 thành 6s.
+ Vào Settings => General => Accessibility (Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng) sẽ không có phần setting cho 3D Touch.
+ Để chắc chắn nhất, tự mang theo bản ipsw mới nhất để restore, không sử dụng bản restore trên máy của người bán hàng (vì có thể bản ipsw đó đã bị modify).

Theo mình biết thì đã có nhiều người bị đối tượng sử dụng cách trên để lừa đảo. Vì vậy mình muốn liên lạc với tất cả các bạn đã từng bị đối tượng trên lừa đảo để tìm cách xử lý. Ai từng là nạn nhân của đối tượng trên xin liên lạc với mình vào sđt: 01675.779.443. Mình tên Dũng – sn 90. Mong mọi người chia sẻ rộng rãi để cảnh báo đến mọi người, tránh bị lừa như mình.

Post a Comment

Previous Post Next Post