Hướng dẫn trở về Windows 7/8.1 khi đã lên Windows 10 mà thấy chán

Bắt đầu từ hôm qua 29/07, nhiều người dùng đã được tải về và sử dụng HDH Windows 10. Tuy nhiên, nếu như không cảm thấy phù hợp với HDH này cũng như mong muốn quay trở lại các phiên bản Windows trước đây thì sau đây meovatandroid.com xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện.Chú ý : Cách làm này chỉ áp dụng cho những thiết bị nâng cấp lên Windows 10 theo cách thức OTA (cập nhật tự động) hoặc cài đặt từ File ISO nhưng không format (xóa hết) toàn bộ dữ liệu cũ ở ổ C. Với những ai đã lên Windows 10 mà đã xóa thư mụcWindows.old trong ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C) thì cũng không thể thực hiện được.


Chú ý : Microsoft chỉ cung cấp tính năng quay về các phiên bản Windows cũ trong khoảng thời giantối đa 30 ngày kể từ ngày cài Windows 10. Sau thời hạn trên, thiết bị của bạn cũng sẽ không thể thực hiện cách làm này.

Các Bước thực hiện : 


Bước 1: Mở thanh Start Menu lên bằng cách nhấn vào logo Windows ở góc trái dưới màn hình, sau đó nhấn Settings.


Bước 2: Ở trang Settings, nhấn chọn Update & Security sau đó nhấn chọn mục Recovery 


Bước 3: Ở trang Recovery sẽ có dòng "Go Back to Windows ...." (tùy theo phiên bản bản Windows trước của bạn là 7 hoặc 8), nhấn chọn Get Started.Bước 4: hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhấn chọn lí do bạn muốn quay về Windows cũ, hãy chọn một cái theo ý thích và nhấn Next

Sau một loạt các thông báo xác nhận, quá trình quay lại Windows cũ sẽ bắt đầu. Tùy theo tốc độ xử lý của thiết bị mà thời luợng làm sẽ khác nhau, tuy nhiên sẽ nhanh hơn là lúc nâng cấp lên Windows 10.
Một điểm cần lưu ý là sau khi quay lại Windows cũ, bạn vẫn có thể nâng cấp lại lên Windows 10 bất cứ khi nào mong muốn.

Chúc các bạn thành công
Nguồn : internet

Post a Comment

Previous Post Next Post