Gravity Screen phần mềm tắt/mở màn hình điện thoai không cần dùng đến nút nguồn

Đôi khi nút nguồn trên điện thoại của bạn bị hỏng, khiến việc tắt/mở màn hình điện thoại android gặp khó khăn, hoặc bạn muốn điện thoại thông minh có thể tự nhận diện khi nào bạn đã sử dụng xong để tắt màn hình, và mở trở lại khi bạn cần dùng đến. Ứng dụng sau sẽ đáp ứng điều này.

Gravity Screen là ứng dụng giúp màn hình điện thoại tự động tắt và khóa máy khi bạn đút điện thoại  vào túi quần hoặc lật úp xuống mặt bàn, sau đó màn hình thiết bị sẽ được mở trở lại nếu bạn rút điện thoại ra khỏi túi quần hoặc lật ngược màn hình thiết bị lên khỏi mặt bàn.

Với Gravity Screen, màn hình điện thoại sẽ tắt/mở mà người dùng không cần phải chạm vào nút bấm nào trên thiết bị.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3.3 trở lên).

Sau khi hoàn tất cài đặt, trong giao diện đầu tiên của ứng dụng, nhấn nút “Kích hoạt” để ứng dụng quản lý chức năng khóa/mở màn hình điện thoại, rồi nhấn nút “OK” ở hộp thoại tiếp theo.


Giao diện thiết lập của Gravity Screen thoạt nhìn khá phức tạp tuy nhiên giao diện này hoàn toàn bằng tiếng Việt, do vậy bạn có thể dễ dàng biết được những thiết lập cần thiết cho ứng dụng.

Mặc định Gravity Screen sẽ sử dụng con quay hồi chuyển trên điện thoại android để xác định góc đặt của thiết bị, từ đó tự động tắt màn hình. Thông thường, người dùng thường đặt điện thoại nghiêng một góc 60 độ khi để máy trong túi quần của mình, Gravity Screen sẽ dựa vào điều này để nhận diện smartphone đang nằm trong túi quần để tự động tắt và khóa màn hình.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, bạn nên đánh dấu vào tùy chọn “Hướng bất kỳ”. 


Lúc này ứng dụng sẽ sử dụng cảm biến tiệm cận của điện thoại để tự động tắt màn hình mỗi khi bạn đặt điện thoại vào trong túi quần hoặc bất cứ khi nào cảm biến tiệm cận của điện thoại bị che khuất. Còn khi bạn lấy thiết bị ra khỏi túi quần hoặc ra chỗ sáng, lập tức màn hình điện thoại sẽ được bật mở để bạn mở khóa thiết bị hoặc xem giờ mà không cần phải nhấn vào nút nguồn.

Ngoài ra, để khóa và tắt màn hình điện thoại, bạn chỉ việc lật úp điện thoại xuống mặt bàn, lúc này màn hình của thiết bị sẽ tự động tắt. Sau đó khi lật ngược điện thoại lại, màn hình của thiết bị sẽ tự động bật mở trở lại.

Trong trường hợp điện thoại đang ở chế độ tắt màn hình, để mở màn hình mà không cần dùng nút nguồn, bạn cũng có thể dùng tay lướt qua phần trên của thiết bị (vị trí cảm biến tiệm cận, nằm gần camera trước), lập tức màn hình điện thoại sẽ tự động bật sáng để bạn mở khóa thiết bị.

Nhìn chung, với sự giúp đỡ của Gravity Screen, bạn có thể dễ dàng tắt/mở màn hình điện thoại mà không cần chạm đến nút nguồn của sản phẩm. Tính năng này sẽ thực sự hữu dụng trong trường hợp nút nguồn trên smartphone của bạn đã bị hỏng, hoặc smartphone màn hình lớn khiến nút nguồn nằm quá xa và bạn không thể với tay tới nút nguồn một cách dễ dàng.

Ngoài ra, Gravity Screen còn là sự lựa chọn phù hợp cho những ai lo ngại thường xuyên sử dụng nút nguồn sẽ khiến nút bấm vật lý này của smartphone bị lờn hoặc hư sau một thời gian sử dụng.

Ảnh hưởng đến thời lượng pin khi sử dụng Gravity Screen

Do ứng dụng Gravity Screen luôn buộc cảm biến tiệm cận hay con quay hồi chuyển của smartphone luôn ở chế độ hoạt động để kiểm tra vị trí đặt máy, do vậy ứng dụng này sẽ có ảnh hưởng đến thời lượng pin trên smartphone.

Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm của người viết cho thấy sự ảnh hưởng của Gravity Screen với tổng thời lượng pin sử dụng không mấy đáng kể, chỉ sụt giảm khoảng 3 đến 4% so với lúc thông thường.

Do vậy bạn có thể chọn Gravity Screen để kéo dài tuổi thọ nút nguồn trên smartphone và chấp nhận sụt giảm đôi chút thời lượng pin sử dụng trên smartphone, hoặc kéo dài thời lượng pin sử dụng và chấp nhận rủi ro phím nguồn trên sản phẩm có thể bị hỏng sau một thời gian.

Gỡ bỏ ứng dụng Gravity Screen

Để gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi sản phẩm, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn kéo xuống phần dưới cùng của ứng dụng, chọn “Gỡ cài đặt”, sau đó chọn “OK” ở hộp thoại hiện ra để bắt đầu quá trình gỡ bỏ ứng dụng.


Video giới thiệu về Gravity Screen

Post a Comment

Previous Post Next Post