Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android

Bạn phải mở khóa smartphone hàng trăm lần mỗi ngày để kích hoạt ứng dụng, đọc tin nhắn, trả lời cuộc gọi nhỡ... sẽ thế nào nếu bạn có thể làm những thứ này ngay trên màn hình khóa của smartphone? Ứng dụng dưới đây, được thiết kế bởi Microsoft, dành cho Android, sẽ giải quyết giúp bạn.

Mặc dù Android là sản phẩm của Google, nhưng vẫn đang là nền tảng di động phổ biến nhất thế giới, do vậy các nhà phát triển ứng dụng của Microsoft không muốn bỏ qua nền tảng này và vẫn xây dựng các ứng dụng dành riêng cho Android.


Next Lock Screen là một trong số đó. Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể khai thác tối đa hiệu quả chức năng trên màn hình khóa của smartphone, cho phép người dùng có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng, tắt mở đèn pin, kết nối Wifi, trả lời cuộc gọi nhỡ, xem tin nhắn... trực tiếp ngay trên màn hình khóa mà không cần phải mất thời gian để mở khóa màn hình và truy cập vào bên trong.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, ứng dụng Next Lock Screen sẽ thay thế giao diện màn hình khóa mặc định trên smartphone.

Next Lock Screen cung cấp giao diện khóa máy với hình nền đẹp mắt và các biểu tượng thiết kế theo phong cách phẳng. Đặc biệt, độ sáng tối của hình nền trên Next Lock Screen sẽ tự động thay đổi tùy thuộc vào thời điểm hiện tại, chẳng hạn hình nền này sẽ chuyển sang màu tối vào ban đêm hay chuyển sang màu sáng vào ban ngày.

Tại giao diện màn hình khóa, ứng dụng cung cấp biểu tượng của các ứng dụng phổ biến, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt các ứng dụng này ngay từ màn hình khóa.

Ngay trên màn hình khóa của ứng dụng Next Lock Screen, người dùng cũng có thể nhanh chóng tắt/mở đèn flash (với các smartphone có đèn flash), tắt/mở kết nối Wifi, 3G hay kết nối Bluetooth...

Với người dùng đang sử dụng Android phiên bản 4.3 trở lên, bạn có thể điều khiển ứng dụng chơi nhạc, nhận thông báo của các ứng dụng như Skype, Line hay Google Hangouts trực tiếp ngay trên màn hình khóa của Next Lock Screen.

Nhìn chung, Next Lock Screen thực sự là một ứng dụng hữu ích và là một “món quà” ý nghĩa mà Microsoft dành tặng cho người dùng Android.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây trên CHplay (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng giao diện giới thiệu các tính năng chính của ứng dụng sẽ hiện ra, người dùng lướt tay để xem từng chức năng của ứng dụng, sau đó nhấn “Get Start” ở giao diện cuối cùng để kích hoạt ứng dụng.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android

Để thêm hoặc bớt các biểu tượng ứng dụng trên màn hình khóa của Next Lock Screen, bạn nhấn vào mục “Edit apps and tools”, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm biểu tượng ứng dụng mới, hoặc nhấn vào biểu tượng dấu “X” để xóa đi các biểu tượng sẵn có.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android


Next Lock Screen cung cấp 3 chế độ màn hình khóa khác nhau, bao gồm “At work” (tại nơi làm việc), “On the go” (đang đi trên đường) hay “At home” (tại nhà), mà mỗi chế độ có một hình nền riêng biệt và đẹp mắt. 

Mỗi chế độ khóa này, người dùng có thể tự thiết lập các biểu tượng đường tắt các ứng dụng sao cho phù hợp với thói quen sử dụng của mình, chẳng hạn với chế độ “At work” (tại nơi làm việc), bạn nên thêm vào các biểu tượng ứng dụng phục vụ cho công việc như email, lịch làm việc... hay chế độ “At home” bạn thêm vào các biểu tượng giải trí khi ở nhà...

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho AndroidMột ưu điểm khác của Next Lock Screen đó là hiển thị các thông báo ngay trên màn hình khóa để người dùng có thể xem các nội dung thông báo này trực tiếp trên màn hình khóa mà không cần mở máy, chẳng hạn như khi có cuộc gọi nhỡ, tin nhắn đến, có lịch hẹn mà bạn đã hẹn từ trước... Tính năng này tương tự như chức năng màn hình khóa trên nền tảng iOS của Apple.

Khi có cuộc gọi nhỡ trên smartphone, bạn có thể lướt tay trực tiếp trên màn hình khóa của Next Lock Screen để thực hiện cuộc gọi lại số gọi nhỡ mà không cần phải mở khóa màn hình.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android


Thay đổi hình nền trên màn hình khóa

Như trên đã đề cập, Next Lock Screen cung cấp nhiều kiểu hình nền khác nhau với chất lượng cao và rất đẹp mắt. Để thay đổi hình nền hiển thị trên màn hình khóa của ứng dụng, bạn nhấn vào mục “Settings” trên màn hình khóa, sau đó chọn “Wallpapers” ở giao diện hiện ra.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho Android

Tại bước tiếp theo, tùy thuộc vào chế độ màn hình khóa mà bạn muốn thay đổi hình nền (At Home, On the Go hay At Work), bạn kích vào từng chế độ tương ứng rồi chọn một trong những hình nền hiện ra để làm hình nền mặc định cho màn hình khóa.

Microsoft phát triển ứng dụng khóa màn hình thông minh dành cho AndroidSau đó nhấn “Set” từ giao diện hiện ra để thay đổi hình nền. Màu sắc của hình nền sẽ tự động thay giờ, nghĩa là sẽ chuyển sang màu sáng vào ban ngày và chuyển sang màu tối hơn vào ban đêm.

Video giới thiệu về ứng dụng Next Lock Screen

Post a Comment

Previous Post Next Post