Asus hé lộ ZenFone mới với máy ảnh kép

Dòng điện thoại giá rẻ khá thành công của Asus nhiều khả năng sẽ có bản nâng cấp ngay tại triển lãm CES 2015 diễn ra vào đầu tháng một tới.

Dòng ZenFone mới sẽ có hai camera. Ảnh minh họa.

Trang facebook chính thức của Asus hôm nay đăng một đoạn video hé lộ về mẫu ZenFone mới, dòng sản phẩm thành công nhất của hãng trong năm 2014. Điểm đáng chú ý nhất là máy trang bị tới hai camera. Tuy nhiên, Asus chưa nói rõ phần cứng lạ như vậy sẽ đem lại những tiện ích gì cho người sử dụng.

Ngoài thông tin về camera, hãng điện tử Đài Loan chỉ hé lộ thêm về thời điểm ra mắt máy là vào triển lãm CES 2015 vào đầu tháng một tới. ZenFone trong năm 2014 cũng được giới thiệu khá sớm từ đầu năm nhưng phải tới gần giữa năm mới có mặt tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, theo tờ FocusTaiwan, ngoài các dòng máy sử dụng chip Intel như truyền thống, Asus còn được cho là sẽ phát triển các model dùng vi xử lý giá rẻ hơn để thu hút người dùng nhiều phân khúc khác nhau.

Các model chạy chip Intel đều hỗ trợ kết nối mạng tốc độ cao LTE và giá bán khởi điểm khoảng 300 USD (tương đương hơn 6,3 triệu đồng). Với các phiên bản không sử dụng chip Intel sẽ có giá khoảng từ 150 USD (tương đương 3,2 triệu đồng).

Mục tiêu chủ yếu của Asus với dòng chip giá rẻ (có thể là MediaTek) là hướng tới các thị trường như Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á.

So với thế hệ cũ, ZenFone mới cũng sẽ bán ở nhiều nơi hơn, bao gồm 20 thị trường trong khi bản cũ chỉ là 14 thị trường. Asus hy vọng sẽ bán tổng cộng 16 triệu chiếc smartphone trong năm 2015, tăng từ con số khoảng 8 triệu chiếc trong năm nay.
Tuấn Hưng
( vnexpress.net )

Post a Comment

Previous Post Next Post