Quản lý tốc độ kết nối và tổng lưu lượng sử dụng Internet trên smartphone

Nếu muốn quản lý tốc độ kết nối và lưu lượng sử dụng Internet trên thiết bị di động chạy Android thì ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu này.

Bạn thường xuyên sử dụng Wifi và mạng 3G để kết nối Internet trên thiết bị di động của mình, tuy nhiên bạn lo ngại sử dụng mạng 3G quá nhiều mà không quản lý sẽ gây tốn kém. Một ứng dụng quản lý tổng dung lượng sử dụng mạng 3G là một giải pháp phù hợp trong tình huống này.

Internet Speed Meter là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, giúp hiển thị thông tin chi tiết về tốc độ kết nối mạng hiện tại trên thiết bị di động, bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp tính toán tổng dung lượng Internet đã sử dụng trong ngày, trong tuần hay trong tháng, thông qua cả kết nối Wifi lẫn 3G, để giúp người dùng có được các thông tin chính xác và đầy đủ về quá trình sử dụng Internet trên thiết bị.

Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Sau khi hoàn tất cài đặt, ứng dụng Internet Speed Meter sẽ hiển thị thông tin về tốc độ mạng hiện tại trên thanh thông báo của thiết bị Android, người dùng có thể dễ dàng biết được tốc độ kết nối Internet hiện tại là nhanh hay chậm. Ứng dụng sẽ quản lý tốc độ kết nối theo thời gian thực.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hiển thị mức độ kết nối mạng Wifi (mạnh hay yếu, nếu 100% nghĩa là mạng đang kết nối ở mức độ mạnh nhất).
Quản lý tốc độ kết nối và tổng lưu lượng sử dụng Internet trên smartphone

Quản lý tốc độ kết nối và tổng lưu lượng sử dụng Internet trên smartphone
Thông tin về tốc độ kết nối mạng được hiển thị trên thanh thông báo của Android


Giao diện của Internet Speed Meter hiển thị đơn giản và dễ hiểu với người dùng, thông tin dung lượng sử dụng Internet được tổng hợp trong thời gian 30 ngày, với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Đặc biệt, thông tin được Internet Speed Meter cung cấp có sự phân chia cụ thể giữa dung lượng sử dụng bởi mạng Wifi và dung lượng sử dụng từ mạng 3G, dựa vào thông tin này người dùng có thể nắm rõ được cụ thể dung lượng Internet mà mình đã sử dụng bằng mạng 3G, từ đó có biện pháp sử dụng hợp lý hơn.


Nhìn chung Internet Speed Meter là một ứng dụng hữu ích cho những ai muốn quản lý chi tiết tốc độ và lưu lượng sử dụng Internet trên thiết bị di động của mình.

Phạm Thế Quang Huy

Post a Comment

Previous Post Next Post