Hãng sản xuất smartphone Pantech dùng chip siêu tốc Snapdragon 805 đầu tiên cho smartphone

Nhiều khả năng, chiếc smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 805 của Qualcomm sẽ là Vega Iron 2 của hãng sản xuất smartphone Pantech (Hàn Quốc), thay vì sản phẩm đến từ những tên tuổi lớn hơn như Samsung, LG, Sony hay HTC…
Qualcomm đã giới thiệu thế hệ chip di động mới nhất Snapdragon 805 của hãng hồi tháng 11 năm ngoái, và đây được xem là thế hệ chip di động nhanh và mạnh nhất hiện nay. Tuy nhiên Qualcomm cho biết phải đến tháng 5/2014, sản phẩm đầu tiên sử dụng chip thế hệ mới của mình mới được xuất hiện. 

Hình ảnh vega Iron 2 của phantech

Theo thông tin vừa bị rò rỉ từ trang công nghệ TechOrz của Nhật Bản, Vega Iron 2, phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone Vega Iron được Pantech ra mắt hồi năm ngoái, sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 805 lõi tứ mới nhất của Qualcomm tốc độ 2.5GHz, cùng với bộ vi xử lý đồ họa Adreno 420.

Các thông số khác của Vega Iron 2 cũng đủ giúp chiếc smartphone này trở thành một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay, với 2GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lần lượt 32/64GB (2 phiên bản). Máy sẽ có màn hình rộng 5,5-inch với độ phân giải Full HD 1080p. Mặt sau của máy là camera 13 megapixel và camera phụ 3 megapixel ở mặt trước. Vega Iron 2 sẽ có thỏi pin dung lượng 2.800mAh và hoạt động trên nền tảng Android 4.4 KitKat.

Với bộ vi xử lý Snapdragon 805 của Qualcomm sẽ giúp tăng khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 40% so với các thế hệ Snapdragon 800 hiện tại, nhưng lại sử dụng ít năng lượng hơn để giúp kéo dài thời lượng pin trên sản phẩm.

Một điều đáng chú ý đó là khác với phiên bản Vega Iron đầu tiên chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc, bản nâng cấp Vega Iron 2 này sẽ là sản phẩm dành cho cả thị trường quốc tế. Đây là một tin vui với nhiều người yêu thích thương hiệu smartphone Pantech (nổi tiếng tại thị trường Việt Nam với thương hiệu Sky).

Hiện tại hãng sản xuất smartphone Pantech đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính và việc sớm ra mắt Vega Iron 2 với cấu hình mạnh mẽ sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh của Pantech trên thị trường smartphone.

T.Thủy

Post a Comment

Previous Post Next Post